Quảng cáo

Liên kết website

Đăng nhập

  • Tên đăng nhập
  • Mật khẩu

Thống kê

Đang online
8
Tổng lượt truy cập
1153682
Tin mới
3 bệnh trẻ nhỏ dễ mắc khi thời tiết sang thu

Chúng ta thường cảm thấy lo lắng khi con bị ốm, tuy nhiên lại chưa dành sự quan tâm đúng mức tới kiến thức về các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ. Mùa thu thường được yêu thích nhất trong năm nhờ tiết trời dịu mát. Tuy nhiên, với sự biến đổi khí hậu khắc nghiệt ngày càng tăng cao hiện nay, mùa thu lại trở thành thời điểm giao mùa dễ gây nhiều vấn đề cho sức khỏe ở trẻ. Dưới đây là các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ vào mùa thu.

Cách giải cảm cho trẻ khi chưa kịp đến viện

Để hạn chế tác hại của lạm dụng thuốc và dùng thuốc quá liều trong các trường hợp trẻ bị cảm cúm hay cảm lạnh thông thường thì các tổ chức y tế đều khuyến cáo cha mẹ không nên tự ý cho trẻ dưới 6 tuổi uống bất kỳ loại thuốc nào....

Điều trị chứng ra mồ hôi trộm ở trẻ

Nhiều trẻ sơ sinh thường hay mắc chứng ra mồ hôi nhiều, nhất là ban đêm (còn gọi là ra mồ hôi trộm) khiến các bà mẹ lo lắng, nếu trẻ vẫn ăn ngủ và sinh hoạt bình thường, ra mồ hôi ở trẻ được cho là vấn đề không đáng lo ngại, nhưng nếu việc ra mồ hôi làm trẻ bứt rứt, ăn ngủ không yên, các bà mẹ hãy cẩn thận tìm hiểu nguyên nhân để nhanh chóng khắc phục tình hình.

Giao mùa, cẩn thận bệnh bé dễ mắc!

Cả nước đang bước vào thời điểm giao mùa với sự biến đổi thời tiết hết sức bất lợi cho sức khỏe của trẻ: ngày nắng nóng gay gắt kéo dài, độ ẩm không khí tăng cao, xen lẫn những cơn mưa trái mùa .v.v…Chính sự thay đổi này đã tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn, virus, nấm mốc gây bệnh sinh sôi, với hàng loạt các căn bệnh thường phát sinh lúc giao mùa như các bệnh về tiêu hóa: tiêu chảy, kiết lỵ, ngộ độc thực phẩm, các bệnh về đường hô hấp: ho, ngạt mũi, viêm phổi, viêm phế quản, viêm tiểu phế quản, viêm VA, v.v…, chưa kể đây là thời điểm bùng phát của nhiều loại bệnh dịch nguy hiểm như cúm A H1N1, H5N1, bệnh tay chân miệng ...

Chăm sóc bé dưới 1 tuổi bị sốt

Nhiều cha mẹ thường lo lắng khi con sốt, không ít người nôn nóng tự ý tìm cách hạ sốt cho trẻ một cách thiếu hiểu biết dẫn đến những hậu quả nặng nề đáng tiếc xảy ra. Tìm hiểu nguyên nhân sốt ở trẻ, can thiệp đúng cách và tham khảo ý kiến bác sĩ là lời khuyên thiết thực cho các bậc cha mẹ.

BỆNH THƯỜNG GẶP Ở TRẺ

Hỗ trợ trực tuyến

Chat Yahoo 037.625.1118

Video

Quảng cáo